Hotline: 082 990 9475

4 cách quảng cáo website hiệu quả

Với sự phát triển như vũ bão của truyền thông đa phương tiện thì ngay nay, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn khi muốn quảng cáo website. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 4 cách quảng cáo website phổ biến và được đánh giá cao nhất cho tới thời điểm hiện tại.


1. Tối ưu hóa website lên công cụ tìm kiếm - SEO web


Hầu hết tất cả các website hiện nay đều sử dụng phương pháp quảng cáo này. Tác dụng của SEO chính là nâng cao thứ hạng của web trên bảng kết quả tìm kiếm, từ đó thu hút nhiều lượt truy cập của người dùng hơn.

 


Ưu điểm của SEO web là mang lại kết quả tự nhiên, cải thiện, tối ưu website toàn diện một cách hiệu quả. Kết quả tự nhiên cũng có tính thuyết phục người dùng cao hơn. Ngoài ra về mặt chi phí thì cũng rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức truyền thông bằng truyền hình, phát thanh hay quảng cáo bằng banner.


Nhược điểm của cách làm này là cần nhiều thời gian và sự kiên trì thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Sau khi đạt thứ hạng cao thì phải duy trì các kỹ thuật thường xuyên thì mới có thể giữ vững thứ hạng. Việc làm SEO cũng cần có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng, mang tính chất lâu dài và thức thời, phải đối mặt với sự thay đổi khá thường xuyên của các thuật toán.

 

 


2. Quảng cáo Google - Google Adwords


Phương pháp này rất phù hợp cho những website mới đi vào hoạt động, hoặc những chương trình bán hàng, quảng cáo mang tính chất thời vụ. Google Adwords cho phép website của bạn xuất hiện ở một trong các vị trí thứ 1,2,3 trên công cụ tìm kiếm, bạn sẽ phải trả phí với một mức nhất định đã được thỏa thuận trước đó khi có người dùng click vào quảng cáo.
Ưu điểm của Google Adwords là có thể tiến hành một cách nhanh chóng, cho hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng cao và tạo hiệu ứng lan truyền thông tin hiệu quả. Bên cạnh đó, nhược điểm của nó là kết quả không tự nhiên nên không mấy thiện cảm và thu hút với những khách hàng vốn “dị ứng” với quảng cáo.

 3. Quảng cáo qua kênh Facebook


Có thể nói, Facebook hiện đang là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất, có cộng đồng người dùng đông đảo nhất với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ cho việc truyền bá thông tin, quảng cáo website. Thích hợp nhất cho những doanh nghiệp có đối tượng khách hàng mục tiêu là người trẻ tuổi, yêu thích công nghệ.


Ưu điểm của việc quảng cáo website bằng Facebook là có khả năng phân loại, xác định đối tượng khách hàng theo độ tuổi, sở thích, mối quan tâm, địa phương... một cách chính xác, từ đó hiển thị quảng cáo đúng lúc, đúng chỗ, đúng đối tượng, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

 

4. Các kênh quảng cáo khác


Ngoài các hình thức phổ biến đã kể trên, doanh nghiệp còn có thể quảng cáo website thông qua các hình thức khác như: Ad Network, Wada ads, Email marketing, quảng cáo banner lên các diễn đàn... tất nhiên, mỗi hình thức đều luôn có những ưu – nhược điểm khác nhau. Để có sự lựa chọn phù hợp thì bạn nên dựa trên điều kiện và nhu cầu của doanh nghiệp mình.

 

ĐT