Hotline: 082 990 9475

Có nên quảng cáo website bằng banner hay không?

Quảng cáo website bằng banner hiện đang là một trong những phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy hình thức quảng cáo này có nên là lựa chọn của doanh nghiệp bạn hay không? chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời thông qua nhưng phân tích về ưu nhược điểm của việc quảng cáo website bằng banner trong bài viết dưới đây.

 


1. Ưu điểm của quảng cáo web bằng banner


+Quy trình thực hiện đơn giản: so với các hình thức quảng cáo đa phương tiện khác như phát thanh, truyền hình, hay quảng cáo bằng internet khác như SEO, Google Adwords... thì quảng cáo bằng banner là hình thức có quy trình thực hiện đơn giản hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là lên ý tưởng, liên hệ với website đối tác, sau đó thuê người thiết kế mẫu banner là được, không phải qua các khâu lên kịch bản, quay dựng, hay phân tích từ khóa phức tạp và mất thời gian.


+Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả: Nguyên tắc thứ nhất trong quảng cáo website bằng banner là phải đặt quảng cáo ở những trang có chung đối tượng khách hàng, tức là có sự liên quan về giới tính, nhu cầu, lĩnh vực kinh doanh, thị hiếu thẩm mỹ... nguyên tắc thứ 2 là phải đặt quảng cáo ở những trang có nhiều lượt truy cập ổn định. Khi làm theo 2 nguyên tắc này, đồng nghĩa mẫu quảng cáo sẽ tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.


+Đơn giản và nhanh chóng khi muốn điều chỉnh và thay đổi: khi xảy ra tình trạng sai lệch thông tin hoặc muốn thay đổi cách diễn đạt, trình bày nội dung thì việc chỉnh sửa ngay cả khi quảng cáo đã phát hành là rất dễ dàng bởi người thiết kế, thậm chí có thể tiến hành và thay thế ngay lập tức mà không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật hay thời gian. Giả sử tình huống này xảy ra trong quảng cáo phát thanh hay truyền hình thì việc chỉnh sửa khá rắc rối bởi liên quan đến cả một ekip thực hiện.

 

 


2. Nhược điểm của quảng cáo website bằng banner


Chi phí chính là nhược điểm lớn nhất của hình thức quảng cáo này. Chi phí cho quảng cáo bằng banner là khá lớn khi so với SEO hoặc quảng cáo Google Adwords, đặc biệt là khi bạn muốn đặt mẫu quảng cáo của mình ở những web lớn, tuy tín thì phí càng cao.


Nhược điểm tiếp theo là khó khăn trong việc thống kê lược click, đo lường hiệu quả của các lượt click (trong khi điều này đối với SEO, Google Adwords là rất dễ dàng và chính xác), chính vì vậy khó tối ưu được quảng cáo. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các mẫu quảng cáo bằng Pop-Up, In-line thì sẽ gây khó chịu, ức chế cho người dùng, rất dễ bị tắt vụt, khước từ ngay từ những giây đầu.


Cuối cùng, việc lên ý tưởng để tạo ra mẫu quảng cáo sao cho hấp dẫn, hiệu quả là không hề dễ dàng, đòi hỏi khá nhiều thời gian và chất xám.



3. Các hình thức quảng cáo banner


Khi chọn hình thức quảng cáo bằng banner thì bạn có thể chọn một trong các phương pháp sau:


*Quảng cáo banner truyền thống (Traditional banner ads): hiện là hình thức phổ biến nhất, ưu điểm là thời gian tải nhanh, dễ thiết kế, cho phép chỉnh sửa, thay đổi nhanh chóng và việc chèn vào website cũng rất đơn giản.

 


Thường thì với hình thức truyền thống này, chúng ta sẽ có mẫu quảng cáo hình chữ nhật, bao gồm thông điệp ngắn gọn thể hiện bằng từ ngữ và hình ảnh bằng định dạng gif, jpeg hoặc flash), cho khả năng kết nối với một website khác.


*Quảng cáo In-line (In-line Ads): là các mẫu quảng cáo được địn dạng ở cột phía dưới bên trái hoặc bên phải trên website. Mẫu quảng cáo có thể hiển thị dưới dạng một đồ họa được gắn link, một vài đoạn text gồm các đường siêu liên kết nổi bật bởi sự khác biệt về font chữ hoặc màu sắc, đường viền.


*Quảng cáo pop-up (Pop-up ads): mẫu quảng cáo bằng Pop-Up sẽ xổ ra gần như ngay lập tức khi người dùng truy cập vào website, tại trang mà bạn đặt quảng cáo, hoặc nó cũng có thể hiện ra khi người dùng click vào một đường link trên web.

 

ĐT