Hotline: 082 990 9475

9 cách đi dây điện nổi trong nhà đẹp

9 cách đi dây điện nổi trong nhà đẹp được chia sẻ trong bài viết dưới đây không những sẽ giúp cho căn nhà của bạn thêm phần sinh động mà còn tràn đầy cảm hứng và đảm bảo tuyệt đối an toàn.


1. Bọc dây điện

 


Ưu điểm của cách làm này là rất dễ thực hiện. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cuốn, bọc dây điện lại để tạo cho nó một diện mạo mới, bắt mắt hơn. Bạn có thể sử dụng dây nhựa, dây vải, băng keo màu hay dây thừng... để bọc dây điện đều được. Tuy nhiên dù chọn loại dây nào thì cũng cần đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc với màu sắc của các món nội thất trong nhà.


2. Cố định và tạo hình cho dây điện

 


Với những sợi dây điện dài thì thay vì cuộn tròn, buộc chặt chúng lại thì bạn có thể cố định chúng lại rồi tạo hình theo ý tưởng riêng của mình để có được những bức tranh cực kỳ sinh động bằng dây điện. Nếu dây điện ngắn bạn có thể mua thêm và nối vào cho dài để thực hiện ý tưởng này. Tuy nhiên khi đấu nối cần đảm bảo kín khít, an toàn.


3. Giấu dây điện vào mép cửa/chân tường

 


Với cách này, sau khi dấu dây điện vào mép cửa, chân tường, chúng ta sẽ ngụy trang cho chúng bằng cách dùng sơn có màu trùng với màu cửa, tưởng để sơn lại, nhằm đánh lừa thị giác người nhìn. Nhờ vậy, căn phòng sẽ vẫn rất gọn gàng dù phải đi dây điện nổi.


4. Sử dụng hộp để che giấu ổ điện

 


Với những bối dây điện to, việc dấu nhẹm chúng đi không phải là vấn đề đơn giản. Tuy nhiên hãy đơn giản hóa bằng cách tạo các hộp bằng nhựa hoặc là gỗ để cất chúng vào đó. Lưu ý là khi thiết kế hộp, đừng quên tạo các rãnh và lỗ nhỏ để dễ dàng cho việc cắm phích. Và như vậy thì khi không có nhu cầu dùng đến bạn có thể cất vào trong hộp, giúp cho ngôi nhà thêm phần gọn gàng.


5. Giấu dây điện vào ngăn kéo

 


Khi các ý tưởng lên là không hề khả thi hoặc không thỏa mãn được yêu cầu, sở thích cá nhân vì bạn thấy nó quá rức rối thì cách đơn giản nhất đó chính là cất chúng vào ngăn kéo. Cực kỳ nhanh, gọn, lẹ.

 

 6. Sử dụng dây điện như đồ trang trí

 


Thay vì nghĩ cách dấu chúng đi, bạn hoàn toàn có thể biến hóa dây điện nổi thành những món đồ để trang trí cho căn phòng. Lưu ý là để đảm bảo an toàn thì cách này chỉ áp dụng được cho dây cáp. Để tiến hành, bạn cần mua thêm một ít đồ nọi thất để kết hợp với dây cáp, tạo nên diện mạo hoàn toàn mới và sinh động hơn.


7. Thiết kế tường đôi

 


Tạo thêm một bức tường bằng vách mỏng bên ngoài bức tường gạch, sau đó dùng khoảng không giữa 2 bức tường làm nơi cất dấu dây điện. Đây chính là cách làm rất hữu hiệu và đơn giản.8. Ổ cắm điện ấn tượng

 


Đơn điệu, xấu xí và tốn diện tích là những phiền phức mà ổ cắm điện rời gây ra cho ngôi nhà của bạn. Hãy giải quyết những rắc rối này bằng cách thử với những chiếc ổ cắm có thiết kế kiểu chuỗi với nhiều màu sắc bắt mắt. Không gian nội thất lúc này sẽ ấn tượng và gọn gàng hơn rất nhiều.


9. Ốp chân tường để che giấu dây điện

 


Bạn có thể tận dụng những tấm ốp chân tường để ngụy trang những sợi dây điện vào mặt trong của bức tường như thế này. Cực kỳ đơn giản phải không nào!

 

ĐT