Hotline: 082 990 9475

9 ý tưởng đi dây điện nổi không thể bỏ qua

Dây điện rối ren gây cảm giác chướng mắt và không ăn nhập với tổng thể của ngôi nhà. Do vậy, gia chủ cần học hỏi những phương pháp dưới đây để biết cách đi dây điện nổi đẹp nhất.


1. Bọc dây điện


Bọc dây điện là cách làm vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao nhất cho mọi người. Nó dễ dàng thực hiện được trong bất kỳ không gian nào và cho bất kỳ ai, thậm chí là cả những người không khéo léo mấy. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn loại dây nào phù hợp nhất để “ngụy trang” dây điện. Nếu muốn đơn giản có thể sử dụng dây thừng, dây nhựa, còn cầu kỳ hơn sẽ là dây vải với màu sắc hài hòa với các món đồ ở trong ngôi nhà.


2. Cố định và tạo hình cho dây điện


Trường hợp sợi dây điện của bạn đủ dài, vậy thì hãy cố định chúng và tạo nên những hình thù thú vị khác nhau ở trên bức tường. Còn nếu bạn thích cách ngụy trang này mà sợi dây điện quá ngắn thì có thể mua thêm dây điện để tạo nên một khung cảnh hoàn chỉnh nhất ở trên tường.


3. Giấu dây điện vào mép cửa/chân tường


Một phương pháp cổ điển mà cũng dễ dàng thực hiện đó là giấu nhẹm dây điện vào bên trong các mép cửa, chân tường, chân bàn ghế…Và để ngụy trang được toàn bộ thì bạn hãy sơn dây điện với màu sắc cùng với cửa, tường hay bàn ghế. Sự khác biệt của màu sắc dây điện và màu của sơn tường sẽ khiến mọi thứ trở nên nham nhở và không có quá nhiều điểm khác biệt so với việc dây điện rối ren như ban đầu.


4. Sử dụng hộp để che giấu ổ điện


Cất giấu dây điện đã khó, làm sao để che được ổ điện lại càng trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên cũng đừng vì vậy mà bạn lo lắng, bởi thiết kế hộp đựng ổ điện bằng nhựa hay bằng gỗ công nghiệp ở đây sẽ giúp bạn giải quyết được mọi việc một cách dễ dàng. Thiết kế ổ điển với những rảnh và lỗ nhỏ, từ đó giúp bạn có thể bỏ ổ điển vào bên trong nhanh chóng và không gặp khó khăn quá nhiều trong việc cắm phích điện vào ổ. Trường hợp bạn không cần dùng đến nữa thì chỉ việc thu dây điện vào trong hộp là được.


5. Giấu dây điện vào ngăn kéo


Một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời thích hợp cho phòng khách hay phòng làm việc ở tại nhà. Nếu bạn không muốn sử dụng những chiếc hộp để bọc dây điện hay giấu chúng đi thì có thể giấu mọi thứ vào bên trong ngăn kéo.6. Sử dụng dây điện như đồ trang trí


Khi không nhất thiết phải giấu dây điện, dây cáp thì bạn có thể tận dụng những món đồ trang trí ở trong căn phòng. Điều quan trọng là ở đây không phải loại dây nào cũng có thể “ngụy trang” được . Hãy chọn dây cáp, tránh sử dụng dây điện bởi nó có thể là nguyên nhân dẫn đến mối nguy hiểm cho mọi người.


Với phương pháp này, bạn không cần phải làm điều gì với đoạn dây điện thừa. Thay vào đó bạn có thể mua thêm những món đồ kết hợp cùng với dây điện, từ đó mang lại một diện mạo mới cho góc làm việc hay cả căn phòng.


7. Thiết kế tường đôi


Nếu bạn nghĩ xây dựng tường đôi là tốn kém, phức tạp và chiếm nhiều diện tích thì phương pháp này sẽ giúp bạn hoàn toàn thay đổi suy nghĩ ấy. Bạn hãy nghĩ một cách đơn giản thôi, rằng bức tường với một tấm vách mỏng ở bên ngoài được làm bằng thạch cao hay gỗ, nó giúp che dấu vết của dây điện. Khi đó, bạn cũng có thể thoải mái đi đường dây diện ở khoảng trống giữa 2 bức tường mà không hề làm mất đi mỹ quan.


8. Ổ cắm điện ấn tượng


Cũng có rất nhiều người cho rằng sử dụng ổ cắm điện rời làm căn phòng trở nên xấu xí và chiếm khá nhiều diện tích của căn phòng. Tuy nhiên, với ổ cắm điện được thiết kế kiểu chuỗi hình khối với nhiều màu sắc xen kẽ này sẽ là một phương pháp hay ho để làm điệu ổ cắm điện và giúp cho không gian trở nên ấn tượng hơn.


9. Ốp chân tường để che giấu dây điện


Những tấm ốp tường nhỏ xinh men theo chân tường này khá đơn giản và bạn có thể tự mình tạo nên được. Chúng vừa có công dụng trang trí, vừa giúp ngụy trang được những sợi dây điện ở mặt trong.


Thùy Duyên