Hotline: 082 990 9475

Cách đi dây điện nổi đẹp

Với những đường dây điện không thể ngầm hóa trong tường mà bắt buộc phải đi nổi, nếu không khéo léo trong cách dẫn dắt thì sẽ rất dễ gây ra cảnh tượng luộm thuộm, rối mắt. Đó là lý do bạn nên tham khảo các cách đi dây điện nổi đẹp trong bài viết dưới đây để áp dụng cho căn hộ của mình.


1. Những cách đi dây điện nổi đẹp


Đây là những ý tưởng cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên dù yêu thích những ý tưởng này tới đâu đi chăng nữa, bạn nên nhớ rằng khi không còn sự lựa chọn nào khác thì chúng ta mới phải đi dây điện nổi. Nếu không, cách tốt nhất vẫn là ngầm hóa đường dây điện để đảm bảo tối đa vấn đề an toàn lẫn tính thẩm mỹ cho không gian.


Một trong những đường dây điện không thể ngầm hóa trong mỗi căn hộ đó chính là dây cáp phía sau tivi. Bạn có thể biến tấu chúng thành những đường đi gọn gàng như cách làm của gia chủ này. Chắc chắn bức tường phía sau tivi sẽ trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

 


Dây điện cho đèn phòng ngủ nếu không thể dấu đi thì đã có cách khoác lên cho nó một diện mạo thật đáng yêu. Bạn chỉ cần cắt giấy màu hoặc là sử dụng băng dính màu để tạo hình thành những chiếc lá, con chim chuyền cành rồi dán lên dây điện. Như bạn thấy trong bức hình này, chắc chắn mọi người sẽ lầm tưởng đó là một bức tranh thay vì là những đường dây điện!

 


Bạn đã làm gì với những đường dây điện dài mà không thể ngầm hóa? Đừng cuộn tròn, buộc chặt rồi nhét nó vào góc khuất nhé. Cách làm này sẽ không làm căn phòng của bạn gọn gàng hơn và cũng không đảm bảo được an toàn đâu nhé. Hãy định hình chúng thành những bức tranh như thế này. Ý tưởng sẽ càng thêm thú vị nếu đó là dây đèn led bởi sau khi “vẽ” và bật đèn lên thì ngay lập tức, trước mắt bạn sẽ là một bức tranh ánh sáng vô cùng ấn tượng.

 


Bạn có thể sử dụng vỏ bọc có màu, vừa tăng độ an toàn, vừa giúp cho dây điện trông bắ mắt hơn, thuận tiện hơn cho những ý tưởng trang trí.

 

 

 Có phải bạn là một người có khiếu mỹ thuật? vậy thì hãy trổ tài với những đường dây điện màu đen như thế này nhé. Một vài “nét vẽ” thôi thì dây điện đã trở thành một bức tranh ô tô độc đáo trên tường rồi. Đây sẽ là ý tưởng cực kỳ thích hợp cho những căn phòng có phong cách thiết kế hiện đại, tươi mới.

 


Và ngay cả khi là người thích sự tối giản, bạn cũng có thể cuộn, xoắn dây điện thành các hình thù ngẫu nhiên như thế này, cũng không hề kém phần thú vị.

 2. Những lưu ý quan trọng khi đi dây điện nổi


+Không đi dây điện nổi ở những nơi ẩm ướt, gần nguồn nước để tránh tình trạng rò rỉ, chập cháy, nguy hiểm đến tính mạng.


+Chỉ đi dây điện nổi tại những nơi khô ráo, có khoảng cách tối thiểu so với mặt sàn tầm 2m. Khoảng cách này vừa đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, vừa đảm bảo an toàn nếu trong nhà có trẻ nhỏ.


+Không nên đấu tắt trong ống ghen, như vậy sẽ khiến cho dây điện nhanh bị ô xy hóa vào mùa mưa, dễ xảy ra chập, cháy.


+Nên sử dụng ống nhựa để ốp điện vào tường.


+Dây điện nên được bọc vật liệu chống cháy


+Tiến hành sửa chữa ngay khi thấy đường dây điện có hư hỏng

 

ĐT