Hotline: 082 990 9475

Hướng dẫn cách đi dây điện nổi đúng và đẹp

Mỗi công trình được thiết kế và kết cấu khác nhau, do vậy mà việc đi dây điện cũng có sự khác biệt. Mặc dù xu hướng hiện nay đa phần mọi người thích đi dây điện chìm, nhưng có một số tình huống bất tiện mà bạn vẫn phải đi dây điện nổi. Vậy thực hiện đi đây điện nổi như thế nào là đúng và đẹp, theo dõi bài viết sau đây bạn sẽ tìm được câu trả lời đầy đủ.


1. Nguyên tắc đi dây điện nổi đúng kỹ thuật


+ Dù bất kỳ lý do gì cũng không được đi dây điện nổi tại các vị trí ẩm thấp, gần nguồn nước. Bởi vì, dây điện rất dễ xảy ra tình trạng rò rỉ, chập điện, gây nguy hiểm đến tính mạng của mọi người.


+ Nên đi dây điện nổi ở những vị trí cao, thấp nhất là 2m so với mặt sàn. Như vậy nó vừa đảm bảo được sự an toàn và đồng thời cũng không gây sự bất tiện trong suốt quá trình sinh hoạt của gia đình. Nếu trong nhà có người già và trẻ nhỏ bạn nên chú ý nhiều hơn đến vấn đề này.


+ Trong ống ghen tuyệt đối không được đấu tắt vì như vậy rất dễ xảy ra tình trạng oxy hóa vào mùa mưa, hay khi độ ẩm lên cao thì sẽ dẫn đến tình trạng chập, cháy dây điện.


+ Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn các ống nhựa tròn hoặc dẹp để ốp dây điện vào trần, tường, khi đó nó sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và đồng thời cũng giúp cho việc sửa chữa được dễ dàng hơn.


+ Bên ngoài dây điện cần được bọc bằng chất liệu chống cháy. Mỗi khi nó xảy ra sự cố hư hỏng thì cũng cần phải lập tức sửa chữa hoặc thay mới ngay để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người.


2. Những cách đi dây điện nổi đẹp


So với việc đi dây điện chìm thì đi dây điện nổi đơn giản hơn, nhưng nó cũng gây ra rất nhiều vướng víu, khó chịu. Do vậy, bạn có thể nghiên cứu những giải pháp dưới đây để đảm bảo bố trí dây điện nổi hợp lý và đạt tính thẩm mỹ cao.


Đối với dây cáp phía sau kệ ti vi nếu gặp khó khăn trong việc giấu nó đi thì bạn có thể biến tấu một cách đơn giản và gọn gàng hơn như ý tưởng này. Từ đó sẽ làm cho căn phòng khách trở nên sang trọng và tinh tế hơn.Hay với dây điện trắng của bóng đèn trong phòng ngủ cũng được xử lý khéo léo bằng cách lấy giấy màu hay băng keo màu cắt thành hình họa tiết chiếc lá, chú chim dán lên dây điện, khi đó bạn sẽ có được một bức tường xinh xắn và đáng yêu hơn.


Bạn không cần phải cuộn tròn mà chỉ cần buộc chặt rồi sau đó nhét dây điện vào vị trí khuất, dễ dàng định hình chúng thành những hình dạng tùy thích. Phương pháp này cũng trở nên thú vị hơn với dây đèn led vì sau khi định hình, bật đèn lên thì bạn sẽ tạo nên được một bức tường vô cùng độc đáo và ấn tượng.


Những vỏ bọc dây điện với nhiều màu sắc khác nhau có khả năng tăng tính an toàn và làm cho dây điện trở nên rực rỡ hơn, thuận lợi hơn khi trang trí.


Trong trường hợp bạn là người sáng tạo và có khiếu vẽ thì chỉ cần một dây điện màu đen và bóng đèn là có thể tạo nên được chiếc ô tô độc đáo như thế này ở trên tường. Với không gian thiết kế hiện đại và tươi mới thì ý tưởng này là vô cùng phù hợp.


Nếu bạn không thích cầu kỳ, rối rắm thì chỉ cần cuộn, xoắn dây điện thành hình thù ngẫu nhiên, tùy hứng cũng đủ mang lại sự thú vị.


Thùy Duyên