Hotline: 082 990 9475

4 phong cách thiết kế sân vườn đơn giản mà đẹp

4 phong cách thiết kế sân vườn dưới đây hiện được rất nhiều gia chủ yêu thích và áp dụng. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra ý tưởng cho khu vườn của mình thì hãy cùng tham khảo ngay nhé!


1. Phong cách thiết kế vườn đồng quê Việt Nam


Mộc mạc, giản dị, gần gũi và chân chất, đó chính là những gì mà chúng ta cảm nhận được với phong cách đồng quê thuần Việt. Đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho những thiết kế kiến trúc mang nét hoài cổ, nhà vườn, nhà cấp 4 truyền thống, hoặc đan xen trong các khu nhà, biệt thự hiện đại như để phục hiện những giá trị xưa cũ trong một không gian hiện đại.

 


Với phong cách này, từ bố cục tiểu cảnh cho tới vật liệu sử dụng đều rất đỗi quen thuộc và dễ tìm kiếm, đó là chậu gỗ, lu nước bằng đất nung, quang gánh... tất cả được sắp xếp khéo léo để tái hiện một khung cảnh giản dị, hài hòa.

 


Chúng ta hoàn toàn có thể cải tạo khu vườn của mình thành một vườn rau sạch bởi những loại rau, củ quả truyền thống như giàn mướp, bầu, rau muống, rau lang... vậy là vừa có ngay một khung cảnh xanh tươi, mát mắt, vừa có thực phẩm sạch để cải thiện bữa ăn cho gia đình.

 

 


2. Phong cách thiết kế vườn Nhật Bản


Nếu bạn yêu phong cách thiền, thích Yoga hoặc đơn giản là yêu một không gian vừa trong lành, vừa yên tĩnh... hãy thử tạo nên cho mình một góc vườn theo phong cách Nhật Bản.

 


Sân vườn Nhật Bản là sự chắt lọc tinh tế, kết hợp hài hòa và khéo léo giữa bố cục và vật liệu. Các vật liệu sử dụng cũng khá dễ kiếm, và mang tính đặc trưng như đá, sỏi, rêu... đặc biệt nhất chính là các tiểu cảnh bonsai tái hiện cảnh núi non, hồ cá... bạn có thể bố trí thêm các chi tiết như đèn đá, các loại hoa trồng theo cụm và cây bonsai để tô đậm thêm đặc trưng phong cách Nhật. Chắc chắn với một khu vườn như vậy, bạn và người thân sẽ dễ dàng tìm được cảm giác bình yên, nhẹ nhàng đến trong veo...

 3. Phong cách thiết kế vườn Phương Tây


Đặc trưng của sân vườn thiết kế theo phong cách phương Tây chính là các đường nét mạnh mẽ, dứt khoát, mang nặng khối hình học và tính đối xứng, đặc biệt là khó có thể thiếu các chi tiết như tượng điêu khắc, hồ phun nước, ghế bành, sofa hay ô dù... Ưu điểm của phong cách này là có thể tái hiện thành công ngay cả khi không có ưu thế về diện tích, chỉ cần một góc nhỏ thôi là bạn đã có thể sở hữu một không gian nghỉ ngơi hiện đại, phóng khoáng theo một cách rất hiện đại, rất Tây.

 

 


4. Phong cách thiết kế hiện đại


Với xu hướng này, chúng ta vận dụng sự tương phản giữa các màu sắc và đường nét hình học để tạo khung cảnh đột phá, độc đáo.

 


Phong cách sân vườn hiện đại cũng thường mang tính phóng khoáng, cởi mở và ngẫu hứng hơn trong đường nét, bố cục, tất cả đều tập trung hướng đến tính thoải mái và sự tiện dụng.

ĐT