Hotline: 082 990 9475

Những mẫu sân vườn đẹp cho nhà diện tích nhỏ

Nhà nhỏ, không gian chật hẹp là những lý do khiến nhiều người - dù rất yêu thiên nhiên và mong muốn sở hữu một khoảng sân vườn trong lành, xanh mát - e dè và ngần ngại. Thế nhưng, với những mẫu sân vườn tuyệt đẹp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tận dụng bất cứ khoảng trống nào bên trong và ngoài nhà để tạo cho mình một góc nghỉ ngơi, thư giãn thực sự thiên nhiên.


1. Với nhà có diện tích sân vườn nhỏ, bạn nên tiết chế việc sử dụng vật dụng trang trí để tạo cảnh quan, thay vào đó, hãy chú trọng vào việc trồng cây xanh, thảm cỏ,… Màu xanh của cây và cỏ sẽ mang đến cảm giác dịu mát và trong lành, rất lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày mệt nhoài. Nếu có thể, hãy bố trí một bộ bàn ghế nhỏ để làm nơi thưởng thức cà phê và đọc sách.


2. Tuy nhiên, sự xuất hiện của những cụm hoa, nhành hoa sẽ giúp khu vườn trở nên nổi bật và có điểm nhấn. Ưu tiên cho những loài hoa dễ trồng, không đòi hỏi chăm sóc nhiều mà vẫn cho hoa đẹp. Có thể trồng hoa bên hông nhà hoặc dọc lối đi để khu vườn thêm duyên dáng và rực rỡ.


3. Những luống hoa, bụi cỏ được tạo hình một cách công phu sẽ giúp khu vườn của bạn trở nên tinh tế và bắt mắt. Bạn có thể tạo hình tròn, hình vuông hay bất cứ hình dạng nào cho bụi cỏ, luống hoa, miễn sao chúng hài hòa với tổng thể khu vườn và kiến trúc ngôi nhà. Tuy nhiên, mẫu vườn này chỉ dành cho những ai có thời gian rảnh rỗi và thực sư đam mê với thú vui điền viên. 

4. Bên cạnh cây xanh và hoa lá, thiết kế sân vườn còn rất chuộng những vật liệu khác như đá, sỏi, gỗ,… Vì thế, bạn có thể ứng dụng những vật liệu này vào sân vườn của mình một cách linh hoạt để khu vườn trở nên khác lạ. Sàn gỗ, bậc cầu thang gỗ, thảm sỏi,… tất cả không chỉ giúp khu vườn thêm đặc sắc và hút mắt mà còn tạo sự sạch sẽ và an toàn trong quá trình vui chơi, thư giãn trong sân vườn.5. Thiết kế sân vườn không phải là điều gì đó quá cao siêu hay xa vời. Trong điều kiện khí hậu và đất đai thuận lợi, bạn có thể tự biến mình thành chuyên gia thiết kế hay người làm vườn chính hiệu bằng cách tận dụng những khoảng đất trống bên nhà, trước hiên nhà, góc sân vườn,… để thỏa thích trồng hoa. Những bụi hoa thi nhau khoe sắc không chỉ giúp khu vườn thêm rực rỡ mà còn cải thiện tâm trạng của bạn đáng kể. 

6. Với hoa, bạn có nhiều sự lựa chọn, nhưng được yêu thích nhất vẫn là những khóm hoa nhỏ hoặc những loài hoa leo, đặc biệt là hoa hồng leo vì chúng cho hoa nhiều, đẹp mà không cần chăm sóc nhiều. 

7. Và cuối cùng, trồng rau xanh trong vườn cũng là giải pháp đáng để tham khảo, vừa tận dụng được đất trống, vừa giải quyết vấn đề rau sạch cho cả nhà.

Lê Trinh