Hotline: 082 990 9475

Cách tiết kiệm chi phí khi thiết kế web bán hàng

Trong thời buổi công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc xây dựng một website bán hàng không còn là chuyện gì quá lạ lẫm. Tuy nhiên, mỗi người đều sẽ có những cách thực hiện riêng để đảm bảo tiết kiệm chi phí và phát huy được hiệu quả của website. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên thực hiện ra sao thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.


1. Quy trình tạo trang web bán hàng


Bước 1: Đăng ký tên miền


Để tiết kiệm, bạn có thể vào một số website để đăng ký tên miền miễn phí. Chọn ô đăng ký và điền thông tin trên miền mà mình muốn đăng ký. Tất nhiên, bạn cần phải lựa chọn những tên miền chưa có ai đăng ký.


Bước 2: Đăng ký host miễn phí


Hiện nay, không hiếm những công ty, dịch vụ cung cấp hosting miễn phí, do vậy để đăng ký một hosting miễn phí cho website bán hàng không quá khó khăn. Trong trường hợp bạn muốn hosting miễn phí có sẵn các mẫu web để tạo trang bán hàng dễ dàng thì có thể lựa chọn của Google .


Bước 3: Tạo web miễn phí, thiết kế tự động qua các giao diện có sẵn


Blogspot chính là một địa chỉ với hàng ngàn lựa chọn khác nhau cho khách hàng. Thậm chí, tại đây còn có các phần mềm hỗ trợ cách tạo trang web bán hàng hiệu quả, từ đó giúp người dùng có thể design online và sử dụng ngay được.


2. Kỹ thuật tạo trang web bán hàng tiết kiệm chi phí


+ Sử dụng các template miễn phí để thiết kế web bán hàng


Chỉ cần vào Google và search từ khóa “template bán hàng miễn phí” thì bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả khác nhau, nó không chỉ có thiết kế đẹp, đa dạng chức năng mà quan trọng nhất là không tốn chi phí. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại template cho website bán hàng của mình, nó sẽ là công cụ tuyệt vời để bạn xây dựng nên một trang web đảm bảo theo đúng với các tiêu chí mà bạn đặt ra trước đó.


+ Sử dụng WordPress hoặc Joomla để tạo web bán hàng


Nếu bạn muốn website của mình hoạt động được lâu dài thì WordPress hay Joomla sẽ là một gợi ý khác hay ho. Quy trình xây dựng website bán hàng với hai loại ngôn ngữ này như sau:


- Truy cập vào bảng điều khiển Cpanel
- Click vào Fantastico từ Control Panel
- Lựa chọn WordPress hay Joomla tùy theo nhu cầuĐiều mà người dùng cần phải lưu ý là khi cài đặt WordPress hay Joomla cần phải tạo tài khoản với user name và pass quản trị để trong quá trình truy cập vào trang web của mình được thuận tiện hơn. Nếu chưa biết cách sử dụng như thế nào thì bạn có thể search Google để tìm kiếm hướng dẫn. Đối với WordPress bạn có thể tìm kiếm với cụm từ “free WordPress tutorials”, còn với Joomla thì cụm từ “làm thế nào để sử dụng Joomla” sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.


Điều làm người dùng thích thú đó là khi lựa chọn WordPress hay Joomla mọi người sẽ không còn sử dụng thêm bất kỳ template nào. Các công cụ này cũng không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm, thời gian thực hiện ngắn, không mất công sức và chi phí nhiều.


Tất nhiên, đây chỉ là lựa chọn phù hợp với những ai kinh doanh cá nhân, nhỏ lẻ, bởi nó khó có thể cạnh tranh được với sự nổi trội của các đối thủ. Đó là lý do vì sao trước khi đưa ra quyết định bạn nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Nếu muốn có một website ấn tượng, thu hút và nổi bật thì tốt nhất bạn nên lựa chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp.


Thùy Duyên