Hotline: 082 990 9475

Đặc điểm ngôn ngữ ASP.NET trong thiết kế website

Thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các công ty thiết kế web chuyên nghiệp hiện nay. ASP.NET được xem là công cụ tuyệt vời dành cho các website động và các ứng dụng cho website. Ngoài ra, công nghệ này còn có tính bảo mật cao, bởi sự hỗ trợ và phát triển từ Microsoft. Đồng thời, sử dụng ngôn ngữ ASP.NET trong thiết kế web còn giúp người quản lý website dễ dàng soạn thảo, upload các văn bản hay sản phẩm lên website.

1. Thiết kế website ngôn ngữ ASP.NET là gì?
ASP.Net là một ngôn ngữ lập trình website, ngôn ngữ này được phát triển và cung cấp bởi Microsoft cho phép người lập trình tạo ra những trang web động, ứng dụng web và những dịch vụ web.

Bên cạnh, ngôn ngữ asp.net được biên dịch dưới dạng CLR (Common Language Runtime) cho phép người lập trình viết mã asp.net với bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ bởi. NET.

Hiện nay, ngôn ngữ asp.net đang ngày càng phát triển cùng với các bản .NET frameword 1.0. 2.0, 3.0, 3.5, 4.0, 4.5 và đang có xu hướng ngày càng nâng cao.


2. Đặc tính và cấu hình trang ASP.NET
+ ASP.NET là trang web from và những web from được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX.

+ Một website from bao gồm trang .aspx và phần mở rộng .aspx.cs là nơi chứa code asp.net. Những lập trình viên đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng sever side, web control và user control.

+ Ngoài ra, asp.net còn cho phép lập trình viên chèn code asp.net vào thẳng trang html bằng cách thêm <% nơi chứa mã %>.3. Lợi ích khi thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET
Sở dĩ ngôn ngữ ASP.NET được nhiều công ty thiết kế website chuyên nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay là bởi ngôn ngữ này có các lợi ích sau:

+ Ngôn ngữ asp.net giúp website chạy rất ổn định nên rất thích hợp đầu tư để website phát triển lâu dài.

+ Các thành phần của website có thể thay đổi nhanh chóng, dễ tùy biến, dễ mở rộng, có thể tương thích với nhiều trình duyệt và nhiều thiết bị truy cập khác nhau.

+ Đặc biệt, thiết kế website bằng ngôn ngữ asp.net còn phù hợp với hệ thống cơ sở dữ liệu lớn, các ứng dụng trên website lớn.

+ Có khả năng tùy biến tương thích với các công nghệ mới phát triển trên thế giới.

+ Thiết kế web bằng asp.net có tính bảo mật cao, giúp người dùng quản lý các cookie, tự động chuyển trang nếu người dùng không hợp lệ. Với ưu điểm này sẽ giúp website không bị hack tấn công bảo vệ an toàn bảo mật và dữ liệu quan trọng của website.

+ Thiết kế web với asp.net có khả năng trải rộng thích hợp với nhiều sever, tăng khả năng giao tiếp với các sever.

+ Ngoài ra, asp.net còn được đánh giá cao về khả năng load trang, bởi asp.net giảm được rất nhiều query giúp website được tối ưu rất tốt.

+ Giúp hỗ trợ lưu trữ dung lượng lớn nhưng độ truy suất dữ liệu vẫn rất nhanh.

+ Hỗ trợ cho việc làm SEO rất tốt.

Với những đặc tính và lợi ích trên cũng chính là lý do vì sao các công ty thiết kế website chuyên nghiệp trên thế giới điều chọn asp.net khi lập trình web. Vì vậy, nếu muốn website hoạt động ổn định, tối ưu tốt, tính bảo mật cao thì hãy sử dụng ngôn ngữ ASP.NET trong thiết kế website nhé.

Lê Hằng