Hotline: 082 990 9475

Một số ý tưởng cần chú ý khi phác thảo website mới

Để có được website đẹp, chuyên nghiệp phục vụ cho việc kinh doanh, bán hàng thì việc quan trọng đầu tiên là bạn phải lên ý tưởng và phác thảo trước khi bắt tay vào thực hiện. Ý tưởng có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, nhưng khi thiết kế thì lựa chọn một cách để thực hiện.Vì vậy, bạn phải lựa chọn ý tưởng sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh của mình thì mới mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số ý tưởng phác thảo website cho bạn tham khảo:

1. Chọn ý tưởng thiết kế
Như chúng tôi đã nói, ý tưởng thiết kế website có nhiều ý tưởng khác nhau và được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau. Vì vậy, bạn nên bàn bạc kỹ lưỡng với nhà thiết kế để tìm ra ý tưởng phù hợp và hiệu quả theo ý muốn của bạn.

2. Khai thác ý tưởng
Sau khi đã chọn được ý tưởng thì bạn bắt đầu triển khai và phát triển ý tưởng đó thành tổng thể hoàn chỉnh. Đầu tiên, bạn cần chọn bao nhiêu thành phần sẽ có trong tổng thể và đó là những thành phần nào. Sau đó, các thành phần này sẽ được định vị và chọn tỷ lệ tương ứng với nhau và tương ứng với toàn bộ tổng thể.

 


3. Thiết kế giao diện website
Giao diện website được ví như “bộ mặt” của doanh nghiệp bạn, đây cũng là bộ phận giao tiếp giữa người sử dụng với nội dung website có nhiệm vụ điều hướng người dùng sử dụng website của bạn. Nội dung website được hiện trên giao diện bằng các biểu tượng, các nút và các kết nối.

Các biểu tượng đặc trưng sẽ giúp người dùng dễ dàng liên tưởng đến nội dung của nó. Tuy nhiên, để người dùng có thể dễ nhận ra các nút và kết nối trên giao diện sao cho đơn giản, không cầu kỳ và trang trí quá rối mắt. Đồng thời, nên đặt tên nút sao cho ngắn gọn nhưng phải dễ hiểu và chính xác.

4. Làm thiết kế mẫu
Thiết kế mẫu là thiết kế hoàn chỉnh nhưng chưa được lập trình, bao gồm cả phần lời, hình ảnh, nút và các trang trí khác. Phần thiết kế mẫu cũng phải được trình bày từng trang với đầy đủ nội dung, và bạn cũng phải cân nhắc đến tính thẩm mỹ của website. Đồng thời, bạn phải đảm bảo được tính thống nhất, nhất quán và tập trung trong thiết kế.

Để kiểm tra tính khả dụng của website thì bạn cần phải trả lời được các câu hỏi sau:

+ Trang web này là trang web gì?

+ Tôi có thể làm gì trong trang web này?

+ Tôi sẽ làm điều đó như thế nào?

+ Tại sao tôi làm điều đó ở đây?5. Các yếu tố cần đảm bảo khi thiết kế website
Để có website đẹp thu hút khách hàng thì trang chủ phải có phần giới thiệu ngắn, nội dung ngắn gọn, súc tích, từ ngữ dùng chính xác, không gây nhàm chán, không gây nhầm lầm. Đồng thời, kích thước file tối thiểu, các nút và kết nối dễ nhận biết, font chữ và kích cỡ dễ đọc, không có quá nhiều trang trí, không có quá nhiều nút kêu gọi như: click me, Free, Hot,...sẽ gây rối mắt cho người dùng.

Trên đây là 5 điểm cần lưu ý khi phác thảo website mới cho bạn tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để thiết kế website chuyên nghiệp, hiệu quả để phục vụ cho việc kinh doanh của mình nhé.

Lê Hằng