Hotline: 082 990 9475

Cách dùng viên tẩy bồn cầu

Sử dụng viên tẩy bồn cầu chính là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để đánh bay các vết bẩn cứng đầu cho vật dụng này một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng viên tẩy bồn cầu đúng cách.


1. Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu


Để sử dụng viên tẩy bồn cầu hiệu quả, trước tiên bạn cần xả gần hết nước trong bồn chứa nước của bồn cầu, sau đó thả một viên tẩy (nằm trong lưới bọc) vào bồn. Sau khi thả viên tẩy xuống, hãy quan sát. Khi thấy nước đã chuyển sang màu xanh thì lúc này chỉ cần xả nước xuống bồn cầu, để một lúc sau rồi dùng cọ để cọ bồn cầu, giúp các hoạt chất phá vỡ cấu trúc của các vết bẩn, tiêu diệt hết vi khuẩn rồi xả lại bằng nước sạch, như vậy là bồn cầu đã được trả lại vẻ sáng bóng, sạch sẽ.

 

 

 

 


2. Những lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu


Viên tẩy bồn cầu là một giải pháp vệ sinh rất hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì khi sử dụng chất tẩy này, bạn nên lưu ý tới các vấn đề sau:


+Không nên sử dụng thường xuyên: đa số các loại viên tẩy bồn cầu đều có khả năng tẩy rửa cực mạnh, nhiều axit, do đó bạn không nên sử dụng thường xuyên vì sẽ làm hỏng lớp men bên ngoài của bồn cầu. Ngoài ra thì, do thành phần bao gồm các chất hóa học không tốt cho sức khỏe nên bạn hãy chỉ cân nhắc sử dụng khi thật cần thiết.

 


+Không nên sử dụng quá nhiều viên tẩy bồn cầu cùng lúc: với tâm lý mong muốn đánh bay các vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả và nhanh nhất, nhiều người cho rằng việc tăng số lượng viên tẩy trong một lần sử dụng sẽ giúp tăng hiệu quả. Tuy nhiên điều này là không nên, sẽ khiến cho bồn cầu dễ bị bào mòn, giảm tuổi thọ, mất đi độ sáng bóng và còn có thể gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy tuân chỉ liều dùng theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.+Chỉ nên sử dụng sản phẩm của các thương hiệu uy tín: sản phẩm của các thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo hơn về độ an toàn, không chứa nhiều chất độc hại, thành phần được kiểm duyệt kỹ càng, không vượt ngưỡng cho phép nên sẽ an toàn hơn cho sức khỏe người dùng cũng như môi trường sống. Tuyệt đối không nên sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.


+Không dùng loại thành phần có quá nhiều hóa chất: Bạn không nên chọn các viên tẩy có thành phần với nhiều hóa chất khác nhau, đặc biệt là các chất có nồng độ tẩy cao. Hãy ưu tiên hơn cho các sản phẩm có thành phần phân hủy sinh học, sẽ giúp khử nhanh vết bẩn, mùi hôi mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Như vậy trong quá trình sử dụng nếu không may bị dính vào da thì cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì đáng ngại.

 

ĐT