Hotline: 082 990 9475

Hướng dẫn sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách

Viên tẩy bồn cầu được xem là giải pháp tuyệt vời giúp thông tắc, làm sạch và vệ sinh bồn cầu một cách hiệu quả được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay. Bên cạnh ưu điểm làm sạch thì viên tẩy bồn cầu còn có tác dụng khử mùi hôi thối và diệt khuẩn rất hiệu quả. Tuy nhiên, cần phải sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao được. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kỹ thuật sử dụng loại viên tẩy này cho bạn tham khảo nhé!


1. Tác dụng của viên tẩy bồn cầu


+ Công dụng nổi trội đầu tiên là giúp xử lý hết những vết bẩn, ố vàng trên bồn cầu, khử mùi hôi khó chịu trong toilet giúp không gian luôn được thơm mát, dễ chịu nhất.


+ Viên tẩy bồn còn có công dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn, đồng thời còn giúp thông tắc vệ sinh hiệu quả.

 


2. Cách sử dụng


Việc sử dụng viên tẩy bồn cầu cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:


+ Đầu tiên, bạn xả hết nước trong bồn chứa nước, đặt một viên tẩy trong lưới bọc vào bồn.


+ Đến khi thấy nước chuyển thành màu xanh thì bạn chỉ cần giật nước xả xuống bồn cầu, như vậy là bồn cầu của bạn sẽ được tẩy sạch hết những mảng bám lâu ngày và tiêu diệt được toàn bộ vi khuẩn nhanh chóng.


+ Để tăng thêm hiệu quả làm sạch thì bạn có thể dùng bàn chải và nước tẩy bồn cầu để cọ sạch những vết bẩn còn sót lại nhé.3. Những lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu


+ Xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất


Trước khi bắt đầu sử dụng viên tẩy bồn cầu, nhất là sử dụng lần đầu tiên thì bạn cần phải xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về cách sử dụng, liều lượng sử dụng, cách bảo quản, những lưu ý cần nhớ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.


Lưu ý, mỗi sản phẩm viên tẩy bồn cầu của các nhà sản xuất khác nhau đương nhiên sẽ có cách sử dụng khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải xem hướng dẫn sử dụng cẩn thận và dùng đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao nhé.


+ Liều lượng, tần suất sử dụng


Không ít trường hợp người dùng cho rằng việc sử dụng càng nhiều viên tẩy bồn cầu thì hiệu quả tẩy, khử mùi, diệt khuẩn cho bồn cầu sẽ càng cao. Tuy nhiên, trên thực tế nếu bạn lạm dụng quá nhiều sẽ khiến chất liệu của bồn cầu mau bị ăn mòn, giảm tuổi thọ, mất độ sáng bóng và thậm chí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng đúng liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất như vậy sẽ đảm bảo được bộ bền, nét sáng bóng cho bồn cầu nhà bạn.


Tần suất sử dụng viên tẩy bồn cũng cũng phải chú ý, trung bình sau 200 đến 300 lần xả nước thì bạn bên dùng viên tẩy bồn cầu 1 lần để vệ sinh. Bạn có thể căn cứ vào thói quen sử dụng vệ sinh nhà mình để ước lượng và chọn mốc thời gian thích hợp và định kỳ sử dụng viên tẩy bồn cầu cho phù hợp.
+ Sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng thời gian


Viên tẩy bồn cầu sau khi mở bao bì và thả vào bồn cầu bạn cũng cần phải tính toán chuẩn thời gian để chúng phát huy được tối đa tác dụng. Lưu ý, bạn không nên xả ngay sau khi thả viên tẩy vào bồn cầu chỉ sau vài phút hoặc quá lâu, vì như vậy sẽ không đạt tiêu chuẩn hiệu quả cho việc làm sạch và tiêu diệt vi khuẩn.
Thông thường, sau khi thả viên tẩy vào bồn thì để khoảng 30 – 60 phút thì bạn có thể xả nước làm sạch. Tuy nhiên, tùy vào từng loại viên tẩy bồn cầu khác nhau sẽ có thời gian khác nhau, vì thế bạn cần xem kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.


Viên tẩy bồn cầu còn có tác dụng hỗ trợ việc thông tắc bồn cầu tạm thời mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.


Lê Hằng