Hotline: 082 990 9475

Hướng dẫn sử dụng viên tẩy bồn cầu

Viên tẩy bồn cầu là sản phẩm tiện ích trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên, không quá nhiều người biết cách sử dụng viên tẩy bồn cầu sao cho đúng và hiệu quả. Vì thế, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng viên tẩy bồn cầu cũng như ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này.


1. Ưu, nhược điểm của viên tẩy bồn cầu


Cũng giống như bất kỳ sản phẩm tẩy rửa khác, viên tẩy bồn cầu sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Theo đó, viên tẩy bồn cầu có những ưu điểm sau:


- Có tác dụng tẩy trắng bồn cầu, loại bỏ mảng bám ố vàng và những vết bẩn cứng đầu trên bồn cầu.


- Diệt khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và mầm bệnh.


- Khử mùi hôi, tạo mùi thơm, giúp nhà vệ sinh luôn trong trạng thái thoải mái, thơm tho khi sử dụng.


- Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả làm sạch nhanh, giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh toilet.


- Giá thành rẻ, dễ tìm mua vì sản phẩm được bày bán ở tất cả siêu thị, cửa hàng.

 


Tuy nhiên, hạn chế của viên tẩy bồn cầu là:


- Hàng nhái, hàng kém chất lượng bày bán trôi nổi trên thị trường.


- Thành phần viên tẩy rửa bao gồm hóa chất có tính tẩy rửa cực mạnh nên nếu sử dụng quá thường xuyên có thể gây tác dụng ngược, khiến lớp men bồn cầu bị bong tróc, không còn trắng sáng. Và khi vết bẩn, mảng ố vàng bám vào thì rất khó để làm sạch.


- Nghiêm trọng hơn, nếu để viên tẩy bồn cầu dính vào tay, chân,… có thể gây ra hiện tượng nổi ngứa, lở loét,… Đó là lý do viên tẩy bồn cầu được xếp vào loại hóa chất, sản phẩm có tính độc hại với con người.


2. Hướng dẫn sử dụng viên tẩy bồn cầu


Sử dụng viên tẩy bồn cầu rất đơn giản. Đầu tiên, xả hết nước trong bồn chứa và chọn vị trí xa nhất (tính từ ống xả đến vị trí đặt) để đặt viên tẩy bồn cầu. Lưu ý: Khi bóc viên tẩy bồn cầu, không nên tách túi lưới vì túi lưới có khả năng tự tan trong nước, đồng thời, túi lưới giúp hạn chế sự tiếp xúc giữa tay người dùng với viên tẩy bồn cầu, nhờ đó giảm thiểu mức độ nguy hiểm.

 Để viên tẩy bồn cầu trong bồn tối thiểu 10 phút, khi viên tẩy hoàn toàn tan trong nước và nước chuyển sang màu xanh biển thì mới giật nút xả. Song song lúc này, có thể dùng bàn chải để làm sạch những vết bẩn còn lại, giúp bồn cầu trở nên sạch sẽ, trắng sáng.


3. Một số viên tẩy bồn cầu nên dùng


Thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại viên tẩy bồn cầu khác nhau, tuy nhiên, không phải loại nào cũng đảm bảo chất lượng. Tốt nhất nên chọn và sử dụng viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc, viên tẩy bồn cầu Gift hay viên tẩy bồn cầu Hando. Về cơ bản, chức năng và cách sử dụng của các loại viên tẩy này là không khác nhau, và ưu điểm của chúng là khử mùi hôi, khử trùng, diệt khuẩn hiệu quả, đồng thời, chống ăn mòn và duy trì độ trắng sáng cho bồn cầu. Đặc biệt, có khả năng thông tắc bồn cầu.


Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn và sử dụng viên tẩy bồn cầu để mang đến một không gian vệ sinh sạch sẽ, an toàn, thơm mát, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Lê Trinh