Hotline: 082 990 9475

Viên tẩy bồn cầu và hướng dẫn sử dụng đúng cách

Hiện nay, với sự xuất hiện của các loại viên tẩy bồn cầu đã giúp cho việc vệ sinh bồn cầu trở nên đơn giản, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức hơn. Trên thị trường có bán nhiều loại viên tẩy bồn cầu khác nhau đều có tác dụng tẩy rửa, khử mùi hôi hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải sử đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao được. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng viên tẩy bồn cầu cho bạn tham khảo:

1. Công dụng viên tẩy bồn cầu
+ Viên tẩy bồn cầu giúp diệt tận gốc các loại vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng,…ẩn chứa bên trong bồn cầu. Đồng thời, giúp hạn chế sự sinh trưởng của vi trùng gây hại.

+ Giúp duy trì độ trắng bóng, sáng của gốm sứ, không làm xước men.

+ Có tác dụng khử mùi nhanh và lưu lại hương thơm nhẹ.

+ Viên tẩy bồn cầu hiện nay có lớp bảo vệ đặc biệt tan trong nước, giúp đạt được hiệu quả tối đa mà lại tiết kiệm chi phí.

 


2. Những sai lầm khi sử dụng viên tẩy bồn cầu
+ Viên tẩy bồn cầu chỉ có tác dụng diệt vi khuẩn, khử mùi, hạn chế và tránh các mảng bám trên bồn cầu chứ không dùng để tẩy nên bạn cần phải lưu ý vấn đề này.

+ Có không ít trường hợp người dùng sử dụng viên tẩy bồn cầu không đúng cách, họ có thể dùng để cọ bồn cầu, cũng có trường hợp để tẩy những vết ố trên bồn cầu. Thế nhưng, viên tẩy bồn cầu sử dụng đúng cách là để viên tẩy vào bình chứa nước, mỗi lần bạn nhấn nước xả bồn cầu sẽ giúp diệt khuẩn chứa trong nước, khiến những mảng bám, vết ố vàng sẽ không được hình thành.

3. Hướng dẫn sử dụng viên tẩy bồn cầu
+ Đầu tiên, bạn mở nắp xả nước bồn cầu ra

+ Gạt cần xả hết lượng nước trong bồn, sau đó đặt viên tẩy bồn vào 1 góc bên trong, tránh để gần van thoát nước.

+ Lớp bọc bên ngoài được làm bằng chất liệu tự hủy bên bạn không cần lột bỏ lớp vỏ này.

+ Sau 10 phút, nước trong bồn cầu sẽ chuyển thành màu xanh nước biển, vỏ nilong cũng tự phân hủy.

+ Sau 1 tuần sử dụng bạn nên kiểm tra lại nước trong bồn đã nhạt màu thì bỏ viên khác vào.4. Một số viên tẩy bồn cầu phổ biến

+ Viên tẩy Hando
Loại này được sử dụng phổ biến nhất, viên tẩy hando được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến bằng hợp chất duyệt khuẩn ngăn vi khuẩn bám vào bề mặt bồn cầu, khử mùi hôi hiệu quả.

+ Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc
Sản xuất dạng 1 vỉ 2 viên, trọng lượng mỗi viên là 40gram. Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao nhờ mùi hương dễ chịu, khả năng diệt khuẩn tốt, chống hôi.

+ Viên tẩy Swirl
Loại này được sản xuất từ Anh có dạng viên nén tổng hợp tan được trong nước, dễ sử dụng. Viên tẩy bồn cầu Swirl có màu xanh nước biển, mùi thơm dễ chịu, có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh và ngăn vi khuẩn bám trên bồn cầu.

+ Viên tẩy bồn cầu Nhật Bản hương cam
Loại này dạng viên nén dễ dàng tan trong nước, mỗi viên có trọng lượng 50gram, đặc biệt có hương cam dễ chịu giúp khử mùi hôi triệt để, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách, hiệu quả để bồn cầu nhà mình luôn sạch bóng, bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình bạn nhé.

T.H