Hotline: 082 990 9475

Bảng giá thuê xe máy Hà Giang

Hà Giang là điểm hẹn của những ai yêu thích du lịch khám phá, tìm hiểu nét đẹp văn hóa vùng cao. Chắc chắn sẽ là một ấn tượng khó quên khi bạn vi vu trên chiếc xe máy để chinh phục những cung đường uốn lượn tại đây. Chúng tôi sẽ gợi ý những địa điểm du lịch và bảng giá thuê xe máy tại Hà Giang để bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi sắp tới của mình.


1. Giá thuê xe máy tại Hà Giang


Hiện nay tại Hà Giang có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy, để tránh tình trạng cạnh tranh giá cả, thông thường giá thuê chung các loại xe ở khoảng 200.000đ/ ngày.

Giá có thể tăng nhẹ vào mùa du lịch cao điểm. Giá thuê xe chưa bao gồm xăng.


Với những cung đường địa hình đặc biệt tại Hà Giang, bạn nên chọn thuê xe máy để dễ dàng điều khiển. Bạn nên đặt thuê xe trước ngày sử dụng ít nhất 1 tuần để trường hợp không có xe, ảnh hưởng đến lịch trình du lịch của mình.

 


2. Lưu ý khi thuê xe máy tại Hà Giang


- Địa điểm thuê xe: Du khách có thể chọn thuê xe máy ngay tại nhà nghỉ, khách sạn hoặc tìm chọn những cửa hàng dịch vụ bên ngoài.


- Thủ tục thuê xe: Thông thường bạn phải chuẩn bị đầy đủ chứng minh nhân dân, hộ chiếu (khách nước ngoài), giấy phép lái xe và tiền cọc để làm thủ tục. Tuy nhiên nếu thuê xe tại khách sạn bạn chỉ cần đóng tiền cọc sử dụng xe là được.


- Dịch vụ đi kèm: Mỗi xe cho thuê sẽ bao gồm mũ bảo hiểm, bản đồ du lịch Hà Giang, áo mưa và 1 chai nước suối. Song một số cửa hàng sẽ tính phí nếu bạn yêu cầu sử dụng thêm thiết bị như giáp tay chân bằng inox, dây buộc đồ, đồ sửa xe… do đó bạn nên trao đổi kỹ với chủ thuê trước khi sử dụng.


- Điều khiển xe: Khi du lịch đường đèo núi tại Hà Giang, ngoài việc đổ đầy xăng bạn nên trang bị thêm xăng dự phòng vì các trạm xăng rất ít. Luôn tập trung điều khiển xe, duy trì tốc độ ổn định để đảm bảo an toàn. Nếu chẳng may xảy ra trường hợp ngoài ý muốn nhanh chóng liên hệ với chủ xe để được hỗ trợ kịp thời.

 3. Gợi ý địa điểm du lịch bằng xe máy tại Hà Giang


Khi đến Hà Giang, bạn nhất định không được bỏ qua những địa điểm du lịch hấp dẫn sau đây:


- Cột cờ Lũng Cú: Nơi đây có độ cao khoảng 1.470m so với mực nước biển, đánh dấu đường biên giới Việt Trung và là cột mốc phía Bắc của Tổ quốc. Sau khi chinh phục 389 bậc thang, 140 bậc thang xoắn để lên được lòng cột cờ bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của một vùng trời đất mênh mông, bao la hùng vĩ đáng để tự hào.

 


- Chợ phiên: Chợ phiên là nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Hà Giang. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm nét đẹp trong phong tục, tập quán của dân bản địa và sưu tầm những món quà đặc sắc có 1 không 2.


- Núi đôi Quản Bạ: Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, cách thị xã Hà Giang khoảng 40km. Đến đây bạn sẽ được nghe về truyền thuyết núi Cô Tiên, về chuyện tình lãng mạn của chàng trai người Mông và nàng tiên Hoa Đào.

 

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch và bảng giá thuê xe máy tại Hà Giang để bạn tham khảo. Chúc bạn có một chuyến đi thật thú vị. 

Kiều Châu