Hotline: 082 990 9475

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Đà Lạt sở hữu nhiều địa điểm du lịch cách xa trung tâm thành phố, cộng với đường đi quanh co, đèo dốc nên phương tiện lý tưởng nhất để di chuyển là xe máy. Nếu bạn muốn thuê xe máy để khám phá Đà Lạt, đừng bỏ qua những kinh nghiệm quý báu sau.


1. Chọn thuê xe máy ở đâu?


Hầu hết các khu nhà nghỉ hay khách sạn ở Đà Lạt đều có dịch vụ cho thuê xe máy theo giờ hoặc theo ngày. Bạn có thể chọn thuê xe máy ở chính nhà nghỉ hay khách sạn bạn ở cho tiện. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá không cao dịch vụ cho thuê xe máy của nhà nghỉ, khách sạn vì giá cao mà chất lượng xe lại không tốt, vì thế, bạn có thể tham khảo và chọn các địa điểm cho thuê xe máy chuyên nghiệp, uy tín trên đường Bùi Thị Xuân, Phan Như Thạch, Nam Kì Khởi Nghĩa,…


Giá thuê mỗi chiếc từ 80.000 - 100.000 đồng/ngày đối với xe số và 100.000 - 150.000 đồng/ngày đối với xe ga. Vào những ngày lễ Tết thì giá có thể tăng một xíu.

 


2. Các bước thuê xe máy


Chọn xe máy để thuê


Có 2 dòng xe máy cho bạn chọn là xe ga và xe số. Nếu bạn muốn vi vu trong nội thành thành phố Đà Lạt thì có thể chọn xa ga (Air Black), còn nếu muốn khám phá những địa điểm trong rừng, cách xa thành phố thì nên chọn xe số (Wave, Future, Dream). Thường thì xe số được đánh giá cao hơn không chỉ vì giá thuê rẻ, ít tốn xăng mà còn rất phù hợp với điều kiện địa hình, đường đi ở Đà Lạt.

 


Kiểm tra xe máy


Việc này là rất quan trọng bởi không chỉ ảnh hưởng đến thời gian và sự an toàn suốt hành trình, mà còn giúp bạn tránh được những mâu thuẫn, cãi cọ với chủ tiệm khi trả xe. Theo đó, hãy kiểm tra thật kỹ các chi tiết bên ngoài (vết va chạm, hư hỏng) lẫn bộ phận bên trong (phanh trước, phanh sau, đèn xe, đèn xi-nhan, còi xe, khóa cổ, đặc biệt là lốp xe) để chắc chắn rằng chúng hoạt động tốt. Nếu cảm thấy không an toàn, có thể yêu cầu đổi xe khác.


Làm thủ tục thuê xe máy


Thủ tục thuê xe máy ở Đà Lạt rất đơn giản, bạn chỉ cần để lại một trong các loại giấy tờ như chứng minh thư, hộ chiếu hoặc bằng lái là có thể thuê được xe. Tuy nhiên, tốt nhất nên để lại chứng minh thư hoặc hộ chiếu, còn bằng lái giữ lại để phòng hờ gặp cảnh sát giao thông.

 


Thời gian thuê xe máy


Các tiệm cho thuê xe máy Đà Lạt thường quy định 1 ngày thuê là từ 8 giờ sáng đến 12 giờ khuya. Quá thời gian này sẽ tính thêm phí. Bạn cần hỏi thật kỹ thời gian cho thuê, phí phát sinh ngoài giờ cũng như xác định nhu cầu thuê thực tế để có thể thương lượng trước với chủ tiệm, tránh trả xe sai giờ và mất thêm tiền oan uổng.

 3. Một số lưu ý khi thuê xe máy tham quan Đà Lạt


- Nên thuê xe mới và mạnh (giá có thể cao hơn một chút) nếu bạn muốn khám phá những đoạn đường rừng, đường đồi dốc như đường dẫn vào Tuyệt Tình Cốc, Ma Rừng Lữ Quán, Làng Cù Lần,…


- Xin tên và số điện thoại của chủ tiệm để có thể liên lạc khi xe bị trục trặc trên đường đi.


- Bảo quản xe thật kỹ trong suốt hành trình. Tại địa điểm có bãi giữ xe thì gửi xe và lấy phiếu đàng hoàng. Tại địa điểm không có bãi giữ xe thì khóa cổ và khóa xe cẩn thận.


- Tìm hiểu kỹ lưỡng các tuyến đường ở Đà Lạt để tránh đi nhầm, đi lạc hoặc đi ngược chiều.


- Đổ đầy xăng trước khi xuất phát bởi ở Đà Lạt có rất ít cây xăng.


Với những kinh nghiệm khi thuê xe máy Đà Lạt mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ và khó quên.

Lê Trinh