Hotline: 082 990 9475

Công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Nếu như trước đây, để di dời máy móc, thiết bị với kích thước và trọng lượng lớn từ nơi này đến nơi khác gặp rất nhiều khó khăn thì nay, sự góp mặt của các công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Vậy công ty vận chuyển hàng dự án siêu trường siêu trọng là gì, vai trò của nó ra sao, những quy định của ngành này như thế, cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về nó nhé!


1. Công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là gì?


Công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là những công ty vận chuyển các loại hàng hóa, máy móc với kích thước quá khổ, quá tải mà những đơn vị và phương tiện vận chuyển thông thường không thể chở được. Phần lớn nó được nhập khẩu từ nước ngoài về thông qua đường biển để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các công trình, dự án trong nước mà doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam chưa đáp ứng được.


Nhờ có công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng mà việc di dời các loại máy móc, thiết bị trở nên dễ dàng hơn. Khi doanh nghiệp có nhu cầu di dời nhà xưởng từ nơi này đến nơi khác cũng không gặp phải quá nhiều khó khăn. Các loại máy móc với kích thước lớn, quá khổ quá tải vượt quá giới hạn mà đường bộ cho phép cũng được xử lý một cách dễ dàng.


Một số loại mặt hàng quá khổ, quá tải có thể kể đến như dầm cầu trục nhà xưởng, hay các dầm cầu bê tông, một số loại thiết bị máy móc như nồi hơi, lò hơi…Bên cạnh đó, các loại máy móc cơ khí kích thước và trong lượng lớn vượt quá quy định mà cục đường bộ đưa ra như máy dập, máy chấn, máy phay, máy tiện…cũng cần phải sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.


Nhìn chung, dự án siêu trường siêu trọng khá đa dạng và đặc thù. Nó có thể là các loại cấu kiện, thiết bị, mặt bích, đu thuyền, hay những thiết bị máy móc cơ giới, máy xây dựng, máy đào, máy xúc, trạm trộn bê tông. Thậm chí còn có cả các loại xe bus siêu khủng được đưa từ nước ngoài về, máy bay trực thăng…


2. Vai trò của công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng?


Trong số cả tỉnh thành thì thành phố Hồ Chí Minh được xem là trung tâm sản xuất công nghiệp, phát triển hàng đầu trong cả nước. Từ đó kéo theo nhu cầu mở rộng, xây mới các khu công nghiệp, nhà máy, dự án công trình…Đặc biệt, việc tập trung nhiều cảng biển lớn đã khiến cho nhiều nhà đầu tư phải mạnh tay chi trả các trang thiết bị của cảng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển nội bộ, cẩu trục sức nâng lớn và nhiều vấn đề khác nữa.


Để vận chuyển, di dời được các loại thiết bị trên thì cần đến công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển siêu trường siêu trọng. Bởi chỉ có họ mới tiếp nhận được các loại hàng hóa quá tải, quá khổ mà các đơn vị thường không thể tiếp nhận được.

3. Yêu cầu của công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng?


+ Công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải là đơn vị vận tải chuyên biệt trong ngành, không vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau.


+ Công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải cung cấp được đầy đủ các loại phương tiện chuyên biệt, chuyên chở hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải. Đó có thể là các loại máy móc như đầu kéo môc lùn, đầu kéo trailer mooc thủy lực, đầu kéo mooc rút, đầu kéo mooc cơ, những phương tiện vận tải thủy…


+ Mỗi loại phương tiện được sử dụng tại công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải phù hợp với từng loại hàng hóa với kích thước và trọng lượng khác nhau.


+ Kinh nghiệm trọng ngành cũng là yêu cầu không được thiếu đối với các nhà vận tải hàng siêu trường siêu trọng, bởi đây là ngành nghề có sự chuyên biệt tương đối lớn.4. Quy định hàng siêu trường siêu trọng như thế nào?


a. Về kích thước và trọng lượng như sau:


+ Đối với chiều dài của hàng hóa phải tính từ 15m trở lên


+ Đối với chiều rộng của hàng hóa phải tính từ 3m trở lên


+ Đối với chiều cao của hàng hóa phải tính từ 3m trở lên


+ Trọng tải phải bằng hoặc trên 45 tấn

 


Yêu cầu của việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối bắt đầu từ khâu nâng hạ cho đến khâu vận chuyển. Những loại xe được sử dụng để chở hàng hóa này cần phải được trải qua quá trình đăng kiểm theo đúng quy định, được cấp giấy phép chở hàng hóa siêu trường siêu trọng đơn bộ GTVT cấp, kích thước và trọng tải cũng phải phù hợp với từng loại mặt hàng.


b. Các mặt hàng thường được xếp vào hàng siêu trường siêu trọng:


+ Thiết bị công nghiệp, máy móc dùng trong ngành xuất nhập khẩu, cấu kiện sắt thép, tubin cánh quạt của nhà máy điện, máy điện thế.


+ Là các bồn công nghiệp, lò hơi, dầm trục cẩu, lò hơi, máy nghiền đá, cối xay đá, máy biến thế.


+ Những loại máy móc cơ giới như máy xúc, máy đào, xe lu, xúc lật, xe ủi, xe cẩu, robot, cẩu tháp.


+ Kết cấu bê tông, dầm cầu vượt, kết cấu thép, container opentop…


+ Thép dầm, thép cuộn, thép định hình, khung nhà xưởng và khung nhà tiền chế.


Qua đây có thể thấy rằng, việc công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng có mặt trên thị trường góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất phát triển mạnh mẽ hơn, đưa nền kinh tế của nước nhà đi lên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành nghề này, đừng quên liên hệ với chúng tôi bạn nhé!


Thùy Duyên