Hotline: 082 990 9475

Những ứng dụng điển hình của viên đất nung Sfarm

Mặc dù là sản phẩm quen thuộc và được ứng dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp của nhiều nước trên thế giới, nhưng viên đất nung lại chỉ mới được biết đến tại Việt Nam trong những năm gần đây và gói gọn trong lĩnh vực trồng rau sạch đô thị. Thế nhưng thực tế, viên đất nung có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là những ứng dụng điển hình của viên đất nung Sfarm.


1. Ứng dụng của viên đất nung Sfarm nhỏ


Viên đất nung Sfarm nhỏ là sản phẩm phụ của viên đất nung Sfarm lớn, được hình thành trong quá trình sản xuất viên đất nung Sfarm lớn nhưng kích thước không đạt yêu cầu. Vì thế, viên đất nung Sfarm nhỏ thường có hình dạng và kích thước không đồng nhất, vụn và bụi, tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng điển hình sau.


- Trộn làm giá thể cho cây trồng: Với kích thước nhỏ, vụn và bụi, viên đất nung Sfarm nhỏ thường được trộn chung với các giá thể trồng hoa hồng, trồng sen đá,… nhằm tạo độ tươi xốp, thoáng khí và giữ ẩm cho đất, tránh tình trạng cây chết do bí bách, thiếu không khí, ngập úng rễ.

 


- Rải bề mặt chậu cảnh: Người ta thường dùng viên đất nung Sfarm nhỏ để rải lên bề mặt chậu cảnh nhằm hạn chế sự bay hơi của nước và dinh dưỡng trong lớp đất bề mặt cũng như ngăn chặn côn trùng, cỏ dại hình thành trên bề mặt châu cảnh. Bên cạnh đó, những viên đất nung Sfarm nhỏ còn có tác dụng trang trí, giữ cho bề mặt chậu cảnh luôn sạch sẽ, nổi bật và ấn tượng.


- Làm giá thể thủy canh: Những viên đất nung Sfarm nhỏ có kích thước từ 5 - 10 mm rất thích hợp để trồng các loại rau ăn lá ngắn ngày.


- Trồng rau mầm: Tương tự, viên đất nung Sfarm nhỏ giữ ẩm và chống ngập úng tốt, lại sạch sẽ và an toàn nên rất được tin dùng để trồng rau mầm.


2. Ứng dụng của viên đất nung Sfarm lớn


- Làm giá thể trồng lan: Nếu như viên đất nung Sfarm nhỏ dùng để trộn với giá thể trồng hoa thì viên đất nung Sfarm lớn lại được sử dụng riêng lẻ, độc lập để làm giá thể trồng lan nhờ đặc tính giữ ẩm và thoáng khí, tạo điều kiện cho rễ lan phát triển khỏe mạnh.- Rải bề mặt chậu cảnh: Những viên đất nung Sfarm lớn được dùng để rải bề mặt chậu cảnh với công dụng tương tự như viên đất nung Sfarm nhỏ, tuy nhiên, chủ yếu sử dụng cho những chậu cây cảnh to lớn trong vườn.


- Làm giá thể thủy canh: Kích thước to, khoảng cách giữa viên đất nung Sfarm lớn lớn nên thường được dùng để trồng các loại rau thân cao, rau dây leo hay những cây ăn quả có bộ rễ to và dài.


- Trồng rau nuôi cá (mô hình Aquaponics): Đây là mô hình trồng rau và nuôi cá trong cùng một hệ tuần hoàn. Cá ăn thức ăn và thải ra chất thải. Vi khuẩn nitrite chuyển hóa chất thải của cá thành dạng dinh dưỡng hữu cơ để rau hấp thu và phát triển. Nước trong bể được cây rau lọc sạch và tạo môi trường sống an toàn cho cá. Trong mô hình này, người ta sử dụng viên đất nung Sfarm lớn để trồng rau.


Có thể thấy, viên đất nung Sfarm là sản phẩm có tính ứng dụng cao. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cho các mục đích trên, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung cấp nhanh chóng.

Lê Trinh