Hotline: 082 990 9475

Hướng dẫn cách tính giá xây nhà trọn gói chuẩn nhất

Xây nhà là một công việc rất quan trọng, đòi hỏi gia chủ phải tính toán cẩn thận từng chi tiết từ lên ý tưởng kiến trúc, chọn thầu cho đến dự trù kinh phí. Hiện nay, có nhiều đơn vị thầu xây dựng cùng với nhiều mức giá khác nhau cho gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo chọn được giá thầu tốt nhất bạn cần phải tính toán cẩn thận trước khi lựa chọn. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tính được giá thầu trọn gói chuẩn nhất cho bạn tham khảo:


Thứ nhất, Cách tính giá xây nhà trọn gói


1. Tính theo diện tích
Cách tính đầu tiên là bạn dựa vào diện tích nhà để tính được giá xây dựng trọn gói. Theo đó, nếu bạn xây nhà có bao nhiêu tầng thì chi phí xây dựng sẽ phải độn lên bấy nhiêu. Bên cạnh, nếu bạn có xây thêm hiên nhà, sân thượng thì cũng sẽ phải trả thêm mức phí tương tự. Để tính giá xây dựng nhà trọn gói tính theo diện tích bạn có thể dựa vào công thức sau:


+ Tầng lầu tính là 100%


+ Tầng trệt tính 100%


+ Mái bằng tính 50%, mái tôn 30%, mái ngói là 70%.


+ Sân tính 70%.

 


2. Tính giá theo mét vuông
Tính giá xây nhà trọn gói theo m2 được xem là khá phổ biến hiện nay, cách tính này tương đối đơn giản, nhanh chóng và cũng khá chính xác. Đối với cách tính giá theo m2 bạn cũng phải tính toán diện tích toàn bộ phòng ốc bên trong ngôi nhà gồm cả mái hiên, tầng lầu, sân thượng.


Hiện trên thị trường, giá xây dựng phần thô cho nhà biệt thự, nhà phố có giá từ 2,8-3,2 triệu đồng/m2. Còn xây nhà trọn gói có giá từ 4,3-7 triệu đồng/m2. Mức giá trên cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng quy mô công trình và loại vật liệu xây dựng.


3. Chí phí làm móng
Phần móng là phần quan trọng nhất trong nhà, bởi nó chịu đựng toàn bộ tải trọng của ngôi nhà nên phần này bạn cần phải tính toán cẩn thận. Theo đó cách tính chia ra các trường hợp sau:


+ Nếu là móng đơn giản = 50% x đơn giá phần thô x diện tích tầng 1


+ Nếu là móng có cọc thì phải chịu ảnh hưởng của chiều dài, số lượng cọc ( chưa tính phí nhân công ép cọc nếu không muốn sử dụng móc ép cọc tải). Do vậy, khi xây nhà trọn gói bạn cần phải tính toán cẩn thận chi tiết này với nhà thầu để chọn phương án hợp lý cùng với mức giá tối ưu.Thứ hai, Giá thi công xây dựng


1. Giá xây dựng phần thô
+ 2.900.000/m2 đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn.


+ 3.000.000/m2 đối với công trình có tổng diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn.


+ 3.100.000/m2 đối với công trình có tổng diện tích trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn.


+ 3.300.000/m2 đối với công trình có tổng diện tích nhỏ hơn 200m2 sàn.


Lưu ý, giá trên chưa bao gồm chi phí khoan cọc nhồi, khoan địa chất, ép cọc. Ngoài ra, mức giá này có thể thay đổi tùy theo vật tư ở từng địa phương xây dựng, dù vật liệu có cùng giá trị nhưng gặp khó khăn trong phần cung ứng vật tư cho công trình sẽ có mức giá khác nhau.

 


2. Giá xây nhà trọn gói
Hiện nay, dù nhiều đơn vị thầu đưa ra nhiều mức giá khác nhau, nhưng mức giá xây nhà trọn gói năm 2018 ở mức dao động từ 4.800.00VNĐ/m2 đến 5.400.000 VNĐ/m2. Đây được xem là mức gia chuẩn mà các gia chủ có thể tham khảo khi có nhu cầu lựa chọn thầu xây nhà trọn gói nhé.


Lê Hằng